Đại lý vé tàu lửa đi Sài Gòn TPHCM - Giá vé Ga Sài Gòn bán Trực Tuyến

Vé Tàu Lửa đi Sài Gòn

Đại lý vé tàu lửa đi Sài Gòn - Giá vé Ga Sài Gòn bán Trực Tuyến

Đường sắt Sài Gòn ngưng nhiều tàu và giảm giá vé

 
TTO - Từ chiều 6-2, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn ngưng 11 đoàn tàu và giảm giá vé 4 đoàn tàu do khách đi tàu lửa giảm nhiếu. Ga Sài Gòn tăng thêm chuyến đi Nha Trang dịp lễ 30/4.
 
Khách đi tàu lửa sau Tết canh Tý 2020, nhất là từ khi có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (nCoV), đã giảm rất nhiều.
 
Theo lãnh đạo ga Nha Trang, các đoàn tàu được giảm giá vé thuộc Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn, gồm các tàu SQN1 (tuyến Quy Nhơn-Sài Gòn), SNT1 (Nha Trang-Sài Gòn), SPT1 (Phan Thiết-Sài Gòn) và SE21 (Huế-Sài Gòn).
 
Giá vé bốn đoàn lửa kể trên được áp dụng giảm ngay, kể từ 14 giờ chiều 6-2, chỉ sau mấy tiếng đồng hồ có quyết định điều chỉnh giá vé tàu khách của Công ty CP Đường Sắt Sài Gòn.
 
Theo đó, vé các tàu SQN1, SNT1 từ nay đến ngày 16-2 giảm 25% giá trước đó. Giá vé tàu SPT1 cũng giảm 25% nhưng chỉ giảm đến ngày 9-2. Còn giá vé tàu SE21 (Huế-Sài Gòn) giảm đến 30% và áp dụng đến ngày 16-2.
 
Công ty CP Đường Sắt Sài Gòn cũng tạm ngưng 11 đoàn tàu lửa chạy các tuyến Sài Gòn đến một số nơi và ngược lại: Vinh (Nghệ An; các tàu SE14/13, SE16/15), Đồng Hới (Quảng Bình, các tàu SE18/17), Quảng Ngãi (SE26/25), Thanh Hóa (TN10/9) và Hà Nội (SE29).
 
Nhiều hành khách đã mua vé đi các tàu tạm ngưng chạy kể trên, dự kiến xuất phát tại các ga Sài Gòn và các nơi đã nêu kể từ ngày 4 đến ngày 8-2, theo Công ty CP Đường sắt Sài Gòn, sẽ được chuyển đổi chỗ đi các đoàn tàu khác với loại chỗ tương ứng.
 
Trường hợp hành khách được bố trí đổi chỗ có giá vé cao hơn thì hành khách không phải trả thêm tiền chênh lệch cao hơn đó. Còn nếu chỗ được đổi có giá vé thấp hơn thì nhà ga sẽ trả lại tiền chênh lệch vé đó cho khách.

TTO - Một sự việc hi hữu xảy ra trên đoàn tàu khách SE4 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 18-1.

Hai hành khách đi tàu trùng vé về quê và trưởng tàu SE4 phải nhường chỗ cho hành khách.
Chưa kịp mua vé về quê, có còn cơ hội?
 
Trưởng tàu nhường chỗ nghỉ cho hai hành khách đi tàu SE4 trùng vé - Ảnh 1.
Tàu SE4 đang đón khách ở Quảng Ngãi - Ảnh: MỸ THƯƠNG
 
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đoàn tàu SE4 xuất phát tại ga Sài Gòn từ ngày 18-1 (tức 24 Tết). Hành khách là ông Đ.Q.V (61 tuổi) cho biết trước đó có ra đại lý vé tàu ở Long Thành (Đồng Nai) mua vé về Nam Định với giá hơn 2,5 triệu đồng.
 
Ngay khi lên tàu, nhân viên đã phát hiện bất thường và thông báo với hành khách nhưng người này cho biết mình mua vé từ đại lý, đúng tên đúng chứng minh nhân dân nên cho rằng không có vấn đề gì.
 
Khoảng 22h30 cùng ngày, khi tàu SE4 đến ga Long Khánh, một nữ hành khách tên L. cũng cầm vé bước vào toa. Qua kiểm tra, tổ tàu SE4 thấy hai vé mà bà L. và ông V. cùng trùng chỗ, giống mã vé.
 
Trong quá trình xác minh vé nào đúng, nhân viên tổ tàu SE4 đã thuyết phục một trong hai khách nhường chỗ cho nhau để lên chỗ nghỉ của trưởng tàu ngồi.
 
Tuy nhiên, hai hành khách không ai chịu rời đi vì những thành viên gia đình đang ngồi ở toa này. Trưởng tàu đành quay sang một thanh niên đang ngồi trong toa ‘năn nỉ" hành khách này lên toa của trường tàu để nhường chỗ cho vị khách trùng vé. Rất may, thanh niên ngồi chung toa với hai hành khách trên đồng ý nhường chỗ.
 
Một thành viên tổ tàu SE4 cho biết gần tết rồi ai cũng cần sum họp với gia đình. Vé của khách mua ở các đại lý, sự việc ra sao sau này đại lý sẽ khắc phục.
 
"Còn ở đây, khách đã lên tàu về quê, dừng hành trình người ta không đành. Nên anh em tổ tàu đã nhường một chỗ nghỉ ngơi, tạo điều kiện cho khách về quê ăn tết. Giải quyết xong, ai cũng vui vẻ", một thành viên tổ tàu nói.
 
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một cán bộ thuộc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đang kiểm tra vì sao hai lại có chuyện trùng vé trên cùng một đoàn tàu.

TTO - Xung quanh tranh luận: "Dời hay không dời ga Sài Gòn"

các chuyên gia chọn giải pháp dung hòa là: dời ga Sài Gòn ra ga Bình Triệu và chọn ga Bình Triệu làm ga trung tâm. Còn bạn?
Thăm dò dời hay không ga Sài Gòn: người trong cuộc nói gì?
Dời ga Sài Gòn ra Bình Triệu là tốt nhất
 

Không dời ga Sài Gòn

 
Bảng thăm dò mới trên TTO (khởi tạo lúc 10g45 ngày 4-4-2016)
Cụ thể, phát biểu tại buổi tọa đàm “Dời hay không dời ga Sài Gòn?” do báo Tuổi Trẻ tổ chức vào ngày 31-3, nhiều chuyên gia và nhà khoa học đề nghị ngành đường sắt nên nghiên cứu càng sớm càng tốt chuyện làm ga Bình Triệu là ga trung tâm vì như vậy sẽ phù hợp hơn.
 
Ông Đặng Ngọc Thành, nguyên tổng giám đốc Liên hiệp Vận tải đường sắt 3, cho rằng chỉ nên duy trì ga Sài Gòn là ga hành khách, còn bộ phận tác nghiệp kỹ thuật (xí nghiệp đầu máy toa xe) đưa ra ga Bình Triệu.
 
Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng: "Hầu hết các nước tiên tiến trên thế giới đều có tuyến đường sắt vào tận thủ đô và thành phố lớn, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân rất thuận lợi", do đó nếu dời ga Sài Gòn ra ga Bình Triệu sẽ phải dùng số lượng xe buýt khổng lồ để phục vụ đưa và đón khách, dẫn đến kẹt xe cho nhiều tuyến đường giữa nội ô và cửa ngõ TP.
 
Trước lập luận này, bạn đọc nick name Chuon Seiha phản biện: "Bình Triệu cũng là thành phố rồi! Hành khách sẽ tự đến và tự rời khỏi ga bằng rất nhiều loại hình phương tiện, làm gì phải cần đến 1.000 xe buýt".
 
Cứ giữ nguyên ga Sài Gòn như hiện nay hay chọn phương án dời ga Sài Gòn ra ga Bình Triệu, mời bạn bày tỏ ý kiến của mình theo bảng thăm dò dưới đây:

Mua vé tàu Tết: Không căng thẳng

Trong khoảng 287.000 vé tàu cung ứng vào dịp Tết nguyên đán 2020, chỉ ngày đầu mở bán, hàng chục ngàn vé đã có chủ
8 giờ ngày 20-10, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn chính thức mở bán vé tàu Tết nguyên đán 2020 đại trà cho cá nhân và tập thể đã đăng ký. Việc bán vé được mở rộng ở nhiều kênh, như các website: www.dsvn.vn; vetau.com.vn, giare.vetau.vn. Đồng thời, vé cũng được bán tại các nhà ga, điểm bán vé, đại lý thuộc ngành đường sắt hoặc qua ví điện tử như Momo, Vimo, ứng dụng ViettelPay... Trong đó, việc bán vé tại ga Sài Gòn theo số thứ tự cấp qua tin nhắn, trong ngày đầu mở bán dù đông người đến mua nhưng không nghẽn.
 

Hết cảnh xếp hàng

Ghi nhận tại ga Sài Gòn (quận 3, TP HCM) ngày đầu bán vé tàu Tết Canh Tý 2020, dù 8 giờ mới mở bán nhưng trước đó đã có khá đông hành khách tập trung chờ mua theo số thứ tự. Ngày đầu mở bán vé tàu Tết trùng với chủ nhật nên lượng khách đến ga Sài Gòn đông hơn mọi năm. Tại những khu vực cho truy cập internet, tìm thông tin lịch trình chạy tàu, giá vé, quầy hướng dẫn..., đông nghẹt người từ sáng sớm. Tuy nhiên, tình trạng lộn xộn không xảy ra. Nhiều hành khách cho biết việc tổ chức thời gian bán vé như năm nay thuận tiện hơn các năm trước.
 
Qua ghi nhận, ngoài các lực lượng của ngành đường sắt, nhiều đơn vị thuộc chính quyền địa phương, phía FPT - đơn vị phối hợp bán vé tàu Tết qua mạng..., chia thành nhiều bộ phận túc trực tại ga Sài Gòn hướng dẫn hành khách mua vé, giữ an ninh trật tự nên không xảy ra tình trạng dồn ứ, lộn xộn.
 
Năm nay, ga Sài Gòn tăng nhiều cửa bán vé nhằm đẩy nhanh tốc độ bán. Đồng thời, ga phát 2.000 số thứ tự/ngày, cao hơn 500 số so với năm trước. Người có số thứ tự sẽ nhận được tin nhắn thông báo thời điểm đến mua vé nhằm đỡ mất thời gian chờ đợi. Tuy nhiên theo ghi nhận, do số lượng vé ở các chặng ngắn có hạn nên không phải ai cũng mua được vé tàu và mua đúng loại vé ưng ý.
 
Trong khi đó, ghi nhận trên hệ thống bán vé, dù lượng người truy cập khá lớn nhưng tình trạng nghẽn mạng không xảy ra trong ngày đầu mở bán. Các thao tác mua vé trên hệ thống cũng khá đơn giản, trung bình mỗi người chỉ mất khoảng 5 phút là có thể đặt xong vé online, với mỗi người không quá 4 vé cho 1 chiều. "Tôi đặt vé qua mạng từ ga Sài Gòn về Thanh Hóa ngày 20 tháng chạp cho cả gia đình rất thuận tiện và đã giữ chỗ thành công 3 vé giường nằm" - anh Nguyễn Văn Bình (ngụ quận 2) nói.
 
Mua vé tàu Tết: Không căng thẳng - Ảnh 1.
Khách mua vé tàu Tết Canh Tý 2020 theo số thứ tự tại ga Sài Gòn ngày đầu mở bán

Lỗi thanh toán online

Theo hướng dẫn từ ngành đường sắt, hành khách khi đặt chỗ thành công có nhiều hình thức để thanh toán như qua mạng hoặc trực tiếp tại các nhà ga, đại lý bán vé, điểm giao dịch... Thời gian thanh toán cũng được quy định đối với vé mua trực tuyến có thời hạn 30 phút, kể từ lúc đặt vé thành công. Còn đối với các vé thanh toán trả sau khi đã đặt chỗ, trong 11 ngày đầu bán vé (từ 20 đến 31-10), thời hạn thanh toán trong vòng 48 giờ. Sau đó, từ 0 giờ ngày 1 đến ngày 15-11, thời hạn thanh toán sau khi đặt chỗ thành công là 24 giờ; từ 0 giờ ngày 16-11 trở đi, thời hạn thanh toán sau khi đặt chỗ thành công là 12 giờ như hiện nay.
 
Trong khi đó, ngày đầu mở bán có hành khách phản ánh việc đặt vé và thanh toán trực tuyến bị lỗi. Cụ thể là khi đã đặt chỗ thành công và thanh toán thì bị trừ tiền nhưng vé lại không mua được. Anh Phạm Văn Dũng (ngụ quận 12) cho biết hơn 8 giờ sáng 20-10, anh đặt 2 vé từ TP HCM về Bình Thuận, lượt đi ngày 28 tháng chạp và lượt về mùng 5 tháng giêng. Anh Dũng cho biết những thông tin hướng dẫn và tìm vé khá dễ, thế nhưng khi đặt chỗ thành công và thực hiện các thao tác thanh toán, mạng lại có hiện tượng "treo", yêu cầu nhập mã xác nhận nhiều lần. Sau đó, tuy tiền trong tài khoản ngân hàng đã bị trừ nhưng hệ thống lại thông báo vé không thanh toán được. Gọi điện lên ngân hàng, anh được xác nhận có 3 giao dịch bị trừ tiền và phía ngân hàng cho biết sẽ lập khiếu nại cho khách, tuy nhiên phải tối đa 18 ngày làm việc anh mới được hoàn tiền.
 
Một đại diện ngành đường sắt cho rằng thời gian thanh toán được quy định đối với vé mua trực tuyến là 30 phút, kể từ lúc đặt vé thành công. Tùy theo việc hành khách chọn hình thức thanh toán, tiền vé sẽ được chuyển cho ngân hàng trung gian, sau đó mới chuyển tới ngành đường sắt. Do đó trong trường hợp nêu trên, có thể do phát sinh lỗi trong những bước trung gian. "Tức quá thời gian 30 phút nhưng phía ngành đường sắt chưa xác nhận được việc thanh toán, tiền vé khách đã trả từ bên trung gian như ngân hàng vé đó theo mặc định được trả lại hệ thống" - người đại diện này giải thích.
 
Trong khi đó, việc hành khách theo số thứ tự đến ga Sài Gòn mua vé trong ngày đầu mở bán từ 8 giờ nhưng từ hôm nay (21-10) trở đi, thời gian bán vé theo số thứ tự sớm hơn, từ 7 giờ đến 22 giờ mỗi ngày. Trong khi đó, ghi nhận trong ngày đầu mở bán, tại ga Sài Gòn vẫn có nhiều người không nhắn tin lấy số thứ tự trước đó mà đến ga tìm mua vé Tết nên buộc phải quay về hoặc được hướng dẫn tìm phương thức mua khác. Chỉ những người có tin nhắn số thứ tự đúng với thông tin hành khách mới được lên khu vực bán vé tàu Tết. 
 1. Vé tàu đi Biên Hòa
 2. Vé tàu đi Bỉm Sơn
 3. Vé tàu đi Bình Thuận
 4. Vé tàu đi Bồng Sơn
 5. Vé tàu đi Chợ Sy
 6. Vé tàu đi Dĩ An
 7. Vé tàu đi Đà Nẵng
 8. Vé tàu đi Đông Hà
 9. Vé tàu đi Đồng Hới
 10. Vé tàu đi Đồng Lê
 11. Vé tàu đi Đức Phổ
 12. Vé tàu đi Hà Nội
 13. Vé tàu đi Huế
 14. Vé tàu đi Hương Phố
 15. Vé tàu đi Lào Cai
 16. Vé tàu đi Lăng Cô
 17. Vé tàu đi Long khánh
 18. Vé tàu đi Minh Khôi
 19. Vé tàu đi Nam Định
 20. Vé tàu đi Ngã Ba
 21. Vé tàu đi Nha Trang
 22. Vé tàu đi Ninh Hòa
 23. Vé tàu đi Núi Thành
 24. Vé tàu đi Phan Thiết
 25. Vé tàu đi Phú Cang
 26. Vé tàu đi Quảng Ngãi
 27. Vé tàu đi Quy Nhơn
 28. Vé tàu đi Sài Gòn
 29. Vé tàu đi Sông Mao
 30. Vé tàu đi Suối Kiết
 31. Vé tàu đi Tam Kỳ
 32. Vé tàu đi Thanh Hóa
 33. Vé tàu đi Tháp Chàm
 34. Vé tàu đi Trà Kiệu
 35. Vé tàu đi Việt Trì
 36. Vé tàu đi Vinh
 37. Vé tàu đi Yên Trung
 38. Vé tàu đi Diêu Trì
 39. Vé tàu đi Ninh Bình
 40. Vé tàu đi Tuy Hòa
 41. Vé tàu đi Giã
 42. Vé tàu đi Minh Lễ
 43. Vé tàu đi Mỹ Đức
 44. Vé tàu đi Yên Bái
 45. Vé tàu đi Hải Dương
 46. Vé tàu đi Hải phòng
 47. Vé tàu đi Phú Thọ
 48. Vé tàu đi Bảo Hà
 49. Vé tàu đi Cẩm Giàng
 50. Vé tàu đi Đông Anh
 51. Vé tàu đi Gia Lâm
 52. Vé tàu đi Giáp Bát
 53. Vé tàu đi La Hai
 54. Vé tàu đi Lạng
 55. Vé tàu đi Lang Khay
 56. Vé tàu đi Long Biên
 57. Vé tàu đi Mậu A
 58. Vé tàu đi Phố Lu
 59. Vé tàu đi Phú Hiệp
 60. Vé tàu đi Phủ Lý
 61. Vé tàu đi Phú Thái
 62. Vé tàu đi Thượng Lý
 63. Vé tàu đi Trái Hút
 64. Vé tàu đi Vĩnh Yên
 65. Vé tàu đi Yên Viên
ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN: VÉ MÁY BAY - VÉ TÀU HỎA - VÉ XE Ô TÔ KHÁCH
Website: http://datvetructuyen.vn/