Đại lý vé tàu lửa đi Bồng Sơn Bình Định - Giá vé Ga Bồng Sơn bán Trực Tuyến

Vé Tàu Lửa đi Bồng Sơn

Đại lý vé tàu lửa đi Bồng Sơn - Bình Định - Giá vé Ga Bồng Sơn bán Trực Tuyến

Chuyện ghi sau những chuyến tàu đến Ga Bồng Sơn

TTO - Những chuyện nhỏ trên chuyến tàu hỏa ngày tết và ước mong những hành trình đường sắt trật tự, văn minh hơn dưới góc nhìn của bạn đọc Minh Vũ
 
Chuyến tàu SE25 khởi hành từ ga Quảng Ngãi đi TP.HCM lúc 15h mùng 8 tháng giêng (12-2) dừng lại ga Bồng Sơn, Bình Định. Một gia đình gồm 4 người lên tàu, họ đến đúng toa, đúng số ghế của mình thì thấy có người khác đã an tọa.
 

Từ chuyện nhầm tàu...

 
Đôi bên đều nói đó là chỗ của mình, rồi so vé... Lúc đó, cả nhân viên soát vé và những hành khách vừa lên tàu mới phát hiện ra là đi nhầm ngày. Vé của họ đi vào ngày 13-2, nhằm mùng 9 chứ không phải mùng 8. Họ đành ở trên tàu, đợi tàu dừng tại ga Diêu Trì để đón xe quay trở về chờ tàu hôm sau.
 
Sự cố có thể xem là hi hữu. Nhân viên phụ trách toa tàu cho rằng do lúc đó hành khách và cả thân nhân của hành khách lên và xuống tàu quá đông (người nhà lên xuống tàu để phụ giúp đưa hành lý và tiễn người thân) nên đã để cho hành khách lên tàu mà chưa kịp soát vé, sau khi hành khách lên tàu ổn định chỗ ngồi, tàu lăn bánh mới bắt đầu kiểm tra...
 
Vài năm trước, cũng trên chuyến tàu tết từ miền Trung vào TP.HCM, tôi từng chứng kiến chuyện một hành khách từ ga Quảng Ngãi lên tàu để tiễn người thân, mải trò chuyện, không nghe tàu thông báo nên không kịp xuống trước khi tàu chuyển bánh. Lúc đó tàu SE, tàu nhanh, không dừng ở ga nhỏ nên tàu tới ga Diêu Trì (tỉnh Bình Định) hành khách này mới được xuống tàu và chờ tàu khác để về lại quê Quảng Ngãi với chặng đường dài hơn 120km.
 
Khách lên nhầm tàu, nhầm ngày giờ ngoài lỗi của hành khách còn là do sự sơ sót của nhân viên soát vé tại các nhà ga và cả nhân viên soát vé tại cửa lên xuống các toa tàu. Những dịp lễ, tết tại các nhà ga, ngoài số lượng hành khách đi tàu rất đông còn có đông người thân, bạn bè đưa tiễn cũng lên tàu. Có khi vài người đi tàu nhưng có đến chục người đưa tiễn, giúp đưa hành lý lên tàu... 
 
Vì áp lực công việc và có quá đông hành khách chen lấn tại các cửa lên xuống toa tàu đã góp thêm phần lộn xộn ở các cửa ra vào ga và lên xuống tàu. Thân nhân của hành khách nên hạn chế việc ra vào ga hoặc cố chen chân lên xuống các toa tàu để trò chuyện khi tiễn đưa. Khi cần phụ đưa hành lý cho người thân chỉ cần một người lên xuống tàu, cũng là cách giúp nhân viên làm tốt nhiệm vụ kiểm tra, soát vé tại cửa lên xuống các toa tàu.
 

Và những chuyến tàu ấm áp

 
Chuyến tàu ngày 12-2 khởi hành từ miền Trung vào TP.HCM. Tại toa số 5, một phụ nữ khoảng 30 tuổi bụng bầu sắp sinh dẫn theo con trai chừng hơn 4 tuổi có vé giường nằm tầng 3. Chị nói: do đăng ký mua loại vé tàu giường nằm tầng 1 nhưng không thể mua được, mẹ con chị đành chấp nhận mua loại vé giường nằm tầng 3.
 
Nhìn chị khó nhọc leo trèo, anh H. và em của mình đang nằm giường tầng 1 và tầng 2 đã quyết định nhường lại chiếc giường nằm tầng 1 của mình cho chị và cháu bé. Anh vui vẻ lên tầng 3 trước sự cảm kích của nhiều hành khách. Chuyến tàu SE26 ngày 27 tết vừa qua, tôi cũng đã chứng kiến nhiều hành động đẹp.
 
Một gia đình gồm vợ chồng và hai con nhỏ mua vé giường nằm nhưng không mua được cùng buồng. Hai hành khách khác đã thống nhất đổi chỗ để gia đình được nằm cùng buồng, tiện chăm sóc cho nhau. Một gia đình gồm đôi vợ chồng trẻ, bà cụ ngoài 70 tuổi, bé gái hơn 3 tuổi lên tàu bằng vé phụ mệt nhoài ngoài hành lang. Một phụ nữ có vé giường nằm đã gọi con nhỏ 7 tuổi xuống nằm cùng mình, nhường giường của con để bà cụ và cháu nằm nghỉ cho đỡ mệt.
 
Một hành khách nằm giường tầng 1 đối diện với tôi kể chuyện: chị mới gọi cho người quen đi trên chuyến tàu SE22 (khởi hành sau chuyến tàu của chúng tôi chừng 2 tiếng) và được biết người thân của chị (đi cùng con nhỏ 2 tuổi) cũng đã được một hành khách cùng buồng nhường lại giường tầng 2 vì thấy hai mẹ con lên xuống vất vả quá...
 
Đây không phải là lần đầu tiên tôi gặp những hành động đẹp kiểu này. Nhường một chút có thể thiệt một chút (vì hẳn nhiên giá vé giường tầng dưới cao hơn chút ít) nhưng đổi lại là niềm vui chia sẻ, để ngày xuân ai cũng được đi đến nơi về đến chốn. Nhờ có sự tương trợ và ứng xử nghĩa tình, không tính toán thiệt hơn, những chuyến tàu tết dù quá đông và quá mệt nhưng ấm áp và thân thiện hơn.
 

Mong những hành trình văn minh hơn

 
Thỉnh thoảng cũng có những hành khách lên tàu bằng vé phụ ngồi nhờ, nằm nhờ ghế, giường người khác và tự nhiên, tỉnh bơ như chỗ của mình. Nhiều hành khách sang buồng khác nói chuyện với người thân rồi ngồi lâu, ồn ào to tiếng... gây phiền cho những hành khách khác. Đôi khi hành khách cũng phải "chịu đựng" những kiểu ứng xử lạ trên tàu.
 
Lúc mua vé, ai cũng muốn chọn vé thuận lợi nhất cho mình. Nhưng đến khi chia sẻ một chỗ ngồi, một chút lợi ích trên chuyến đi, người "tặng" có lẽ không câu nệ một lời cảm ơn, bất tiện hơn chút cũng qua. Nhưng người "nhận" sẻ chia nếu ý tứ một chút, mọi người cùng hành xử văn minh, lịch sự một chút, hành trình cùng nhau sẽ vui vẻ hơn biết bao nhiêu!
 1. Vé tàu đi Biên Hòa
 2. Vé tàu đi Bỉm Sơn
 3. Vé tàu đi Bình Thuận
 4. Vé tàu đi Bồng Sơn
 5. Vé tàu đi Chợ Sy
 6. Vé tàu đi Dĩ An
 7. Vé tàu đi Đà Nẵng
 8. Vé tàu đi Đông Hà
 9. Vé tàu đi Đồng Hới
 10. Vé tàu đi Đồng Lê
 11. Vé tàu đi Đức Phổ
 12. Vé tàu đi Hà Nội
 13. Vé tàu đi Huế
 14. Vé tàu đi Hương Phố
 15. Vé tàu đi Lào Cai
 16. Vé tàu đi Lăng Cô
 17. Vé tàu đi Long khánh
 18. Vé tàu đi Minh Khôi
 19. Vé tàu đi Nam Định
 20. Vé tàu đi Ngã Ba
 21. Vé tàu đi Nha Trang
 22. Vé tàu đi Ninh Hòa
 23. Vé tàu đi Núi Thành
 24. Vé tàu đi Phan Thiết
 25. Vé tàu đi Phú Cang
 26. Vé tàu đi Quảng Ngãi
 27. Vé tàu đi Quy Nhơn
 28. Vé tàu đi Sài Gòn
 29. Vé tàu đi Sông Mao
 30. Vé tàu đi Suối Kiết
 31. Vé tàu đi Tam Kỳ
 32. Vé tàu đi Thanh Hóa
 33. Vé tàu đi Tháp Chàm
 34. Vé tàu đi Trà Kiệu
 35. Vé tàu đi Việt Trì
 36. Vé tàu đi Vinh
 37. Vé tàu đi Yên Trung
 38. Vé tàu đi Diêu Trì
 39. Vé tàu đi Ninh Bình
 40. Vé tàu đi Tuy Hòa
 41. Vé tàu đi Giã
 42. Vé tàu đi Minh Lễ
 43. Vé tàu đi Mỹ Đức
 44. Vé tàu đi Yên Bái
 45. Vé tàu đi Hải Dương
 46. Vé tàu đi Hải phòng
 47. Vé tàu đi Phú Thọ
 48. Vé tàu đi Bảo Hà
 49. Vé tàu đi Cẩm Giàng
 50. Vé tàu đi Đông Anh
 51. Vé tàu đi Gia Lâm
 52. Vé tàu đi Giáp Bát
 53. Vé tàu đi La Hai
 54. Vé tàu đi Lạng
 55. Vé tàu đi Lang Khay
 56. Vé tàu đi Long Biên
 57. Vé tàu đi Mậu A
 58. Vé tàu đi Phố Lu
 59. Vé tàu đi Phú Hiệp
 60. Vé tàu đi Phủ Lý
 61. Vé tàu đi Phú Thái
 62. Vé tàu đi Thượng Lý
 63. Vé tàu đi Trái Hút
 64. Vé tàu đi Vĩnh Yên
 65. Vé tàu đi Yên Viên
ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN: VÉ MÁY BAY - VÉ TÀU HỎA - VÉ XE Ô TÔ KHÁCH
Website: http://datvetructuyen.vn/